Trường Trung cấp Nông lâm nghiệp hợp tác đào tạo với Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi gia súc lớn

12:15 | 27/03/2024

Sáng ngày 26/3/2024 tại Trường Trung cấp Nông lâm nghiệp đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực giữa Nhà trường và Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi gia súc lớn (địa chỉ: ấp Cầu Sắt, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).

Tham dự buổi lễ về phía trung tâm có ông Đậu Văn Hải, Giám đốc trung tâm; ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc trung tâm; ông Vũ Thanh Sơn, Phó phòng Nghiệp vụ tổng hợp.

Ông Đậu Văn Hải giới thiệu về Trung tâm

Về phía Nhà trường có thầy Phan Thanh Hà, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Dương Đình Linh, Trưởng phòng Đào tạo; thầy Đinh Trung Dũng, Trưởng khoa Nông lâm; cùng các thầy cô đại diện Phòng Đào tạo, giáo viên ngành Chăn nuôi Thú y thuộc khoa Nông lâm.

Thầy Phan Thanh Hà phát biểu về định hướng hợp tác giữa hai đơn vị

Sau khi nghe trao đổi, giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của 02 đơn vị, định hướng hợp tác của 02 đơn vị trong thời gian tới, hai bên đã thống nhất hợp tác với các nội dung chính như sau:

Ông Đậu Văn Hải và thầy Phan Thanh Hà ký kết hợp tác đào tạo

* Mục tiêu hợp tác:

Thứ nhất: Đồng hành và chung tay trong việc xây dựng chương trình đào tạo cơ bản kết hợp thực hành, rèn nghề đảm bảo chất lượng dạy học và đào tạo của ngành Chăn nuôi thú y theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thứ hai: Phối hợp đưa học viên đi thực tập sản xuất thực tế, tham quan, báo cáo thực tập tốt nghiệp tại cơ sở, góp phần hỗ trợ tuyển dụng học viên của trường sau khi tốt nghiệp đủ sức khỏe và đáp ứng các yêu cầu ứng tuyển.

Thứ ba: Góp phần đóng góp với sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng về Chăn nuôi thú y đặc biệt trong lĩnh vực gia súc lớn của Tỉnh.

Thứ tư: Nâng cao năng lực nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực Chăn nuôi Thú y.

Đại diện hai đơn vị chụp hình lưu niệm

Thầy Phan Thanh Hà, Hiệu trưởng Nhà trường giao khoa Nông lâm trực tiếp phối hợp với các bộ phận của trung tâm từng bước triển khai cụ thể từng nội dung theo biên bản hợp tác, đảm bảo hỗ trợ học viên ngày càng nâng cao kỹ năng tay nghề, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội./.

Thực hiện: Hiếu Lê