Công đoàn - Đoàn thanh niên

Nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

12:02 | 19/05/2023

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023, sáng 19/5/2023 công đoàn, đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như trồng thêm cây xanh, lao động tổng vệ sinh khuôn viên trường, tham gia Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Với đặc thù là một trường có thế mạnh về nông nghiệp, việc trồng và bảo vệ, chăm sóc cây xanh là hoạt động được duy trì thường xuyên của nhà trường. Trong hoạt động lần này Ban Giám hiệu nhà trường đã chọn trồng sen - quốc hoa của Việt Nam, loài hoa mang vẻ đẹp hoàn mỹ, vừa bình dị nhưng lại vừa cao quý, thiêng liêng. Mỗi khi ngắm hoa sen, ta lại nhớ đến Bác, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Thầy Phan Thanh Hà (Hiệu trưởng) tham gia trồng chậu hoa sen

Bên cạnh đó là hoạt động tuyên truyền, vệ sinh bảo vệ môi trường, sắp xếp lại phòng làm việc, khu vực vườn trại, vệ sinh ao cá, … hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023, với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn, biện pháp phòng cháy chữa cháy và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.

Chi đoàn giáo viên vệ sinh ao cá

Thu hoạch lá dứa thơm

Lao động vệ sinh khuôn viên vườn cây

BCH Công đoàn chúc mừng sinh nhật thầy Nguyễn Bá Biên ngày 19-5

Các bạn đoàn viên thanh niên cũng tổ chức, tham gia nhiều hoạt động sôi nổi trong đó có Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức. Bạn Đoàn Tấn Phát lớp 38M2 (ngành Marketing) đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh để tiến đến vòng thi chung kết với mẫu chuyện “Bác rất yêu quý thanh niên”. Cô Nguyễn Thị Nhẫn - Phó Bí thư Đoàn trường, với nhiều nỗ lực đã vinh dự được Đoàn Khối tặng giấy khen trong phong trào đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bạn Đoàn Tấn Phát (38M2) tham dự vòng chung kết Hội thi kể chuyện

Những hoạt động trên đã góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp; yêu lao động; cũng như luôn luôn gương mẫu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những việc làm thiết thực, cụ thể hàng ngày của đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên nhà trường.

Thực hiện: Hiếu Lê.