Tin ngắn >> Tuyển sinh

Tám lợi ích khi học sinh học tại trường TC Nông Lâm Nghiệp
07:59 | 03/03/2014
Sau khi vừa tốt nghiệp bậc học cơ sở, nếu học sinh vào học hệ TCCN 3 năm tại trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương sẽ được hưởng ít nhất là 8 lợi ích:


TÁM LỢI ÍCH KHI HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS VÀO HỌC HỆ TCCN 3 NĂM TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG LÂM NGHIỆP BÌNH DƯƠNG

 

Sau khi vừa tốt nghiệp bậc học cơ sở, nếu học sinh vào học hệ TCCN 3 năm tại trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương sẽ được hưởng ít nhất là 8 lợi ích:

Một là, thay vì phải học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học 3 năm để hoàn tất chương trình TCCN. Chính vì vậy, nếu với những học sinh xác định học lực của mình khó có khả năng thi đạt tốt nghiệp PTTH thì nên chuyển hướng học TCCN ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS để tránh lãng phí thời gian.

Hai là, học sinh học hệ TCCN được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho hành nghề sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổ. Sau 3 năm học TCCN, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia các lớp Cao đẳng, Đại học vừa học vừa làm để nâng cao kiến thức và tay nghề. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì các em rất vững về kiến thức và cả tay nghề chuyên môn thì tính thực tế nghề nghiệp cao.

Ba là, học sinh được quyền dùng bằng TCCN để đăng ký kỳ thi Đại học chính quy hàng năm (thay cho bằng THPT) theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy của Bộ GD-ĐT.

Bốn là, sau khi tốt nghiệp và đi làm có 3 năm kinh nghiệm, các em được phép dự thi liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng và đại học chính quy cùng ngành nghề với hệ TCCN. Lúc này thời gian học liên thông được rút ngắn đáng kể (1,5 năm khi liên thông Cao đẳng và 3 năm liên thông Đại học chính quy). Do vậy có thể sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học nâng cao.

Năm là, điểm khác biệt với các trường TCCN trong tỉnh Bình Dương là học sinh sau khi tốt nghiệp THCS vào học hệ TCCN tại trường TC Nông Lâm Nghiệp Bình Dương sẽ được đào tạo song song hệ bổ túc văn hóa PTTH và hệ TCCN trong 3 năm. Như vậy, sau 3 năm các em được dự 2 kỳ thi tốt nghiệp : PTTH và TCCN, có khả năng có được 2 bằng tốt nghiệp trong 3 năm. Tuy nhiên, nếu học sinh không thi đạt kỳ thi tốt nghiệp PTTH thì sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp văn hóa của hệ TCCN với 3 môn Toán, Hóa, Sinh để đủ điều kiện dự thi  và cấp bằng tốt ghiệp TCCN. Vói tấm bằng TCCN các em vẩn có thể dự thi Đại học chính quy hoặc liên thông theo quy định (như đã nói ở trên).

Sáu là, học sinh tốt nghiệp THCS khi vào học hệ TCCN tại trường cũng được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước như chương trình vay vốn của ngân hàng chính sách nhà nước để trang trải cho việc học tập, xét học bổng thành tích học tập khá giỏi để được hoàn trả học phí, xét học bổng của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước cho học sinh khó khăn yêu nghề.

Bảy là, với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, khu ký túc gần với khu giảng đường, bộ phận quản lý học sinh, quản lý ký túc xá và bảo vệ thường xuyên hoạt động sẽ giúp học sinh và quý phụ huynh an tâm khi gởi con em đến trường học tập.

Tám là, trong môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi, thi thố tài năng cùng với học sinh hệ THPT, các em sẽ trưởng thành hơn, năng động hơn, hình thành kỹ năng sống tốt hơn. Với nhiều hoạt động phong trào mạnh mẽ mỗi năm tại trường TC Nông Lâm BD, học sinh các lớp TCCN hệ 3 năm đã ngảy càng tiến bộ, hăng hái tham gia và đạt nhiều giải cao trong các đợt thi đua của trường, của Đoàn khối, Tỉnh Đoàn.

Với những lợi ích đó, Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương luôn là đơn vị đi đầu của ngành giáo dục chuyên nghiệp trong công tác tuyển sinh phân luồng, minh chứng là số học sinh tốt nghiệp THCS vào học tại trường tăng dần qua các năm, so với chỉ tiêu thì năm 2010 là 68%, năm 2011 là 80% và năm 2012 là 102%.

Nhà trường xác định rõ vấn đề quản lý sinh viên theo từng lứa tuổi, từng chương trình học cần phải được quan tâm rất đặc biệt. Vì vậy, dù trong trường có nhiều đối tượng học có sự chênh lệch về tuổi tác khá lớn nhưng vẫn có thể học tập trung trong một môi trường vô cùng thoải mái và thân thiện.

Song song với việc quản lý tốt học sinh thì việc phát huy quan hệ phối hợp gia đình - nhà trường tích cực, thường xuyên cũng chính là một trong những trọng tâm của quy trình giáo dục và đào tạo tại trường. Giáo viên chủ nhiệm các lớp TCCN 3 năm là những người giàu kinh nghiệm, tận tâm, liên hệ thường xuyên với phụ huynh học sinh trên từng trường hợp học sinh cụ thể để cùng tìm biện pháp quản lý, giáo dục phù hợp và hiệu quả. Nhà trường tổ chức họp phụ huynh định kỳ theo năm học. Đó cũng chính là lý do mà các bậc phụ huynh luôn tin tưởng giao phó con em mình khi vào học chương trình TCCN 3 năm tại đây.

Các tin khác

TƯ VẤN TRỰC TIẾP


0274 3 886 255 (phòng Tuyển sinh)
0985 979 949 (thầy Thiện)
0979 077 874 (cô Hậu)
 
LIÊN KẾT HỮU ÍCH