Tin ngắn >> Tuyển sinh

Những lợi ích khi học tập tại Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương
01:58 | 01/03/2016

Hơn 35 năm hình thành và phát triển, Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương là trường công lập luôn tạo được bước đột phá trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Đặc biệt, với sự hội nhập sâu, rộng của nước ta hiện nay, Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương ngày càng được các đơn vị sử dụng lao động tin tưởng, được được đông đảo người học lựa chọn. Vì sao vậy? Chúng ta hãy cùng điểm lại những lợi ích khi học ở trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương.


Chất lượng đào tạo vượt trội

 

Mục tiêu đào tạo của Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương là chú trọng giáo dục Kiến thức - Kỹ năng - Thái độ cho người học. Người học không chỉ hội tụ được kỹ năng, thái độ sống tích cực, tự tin ứng dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế, mà sẽ  là người tiên phong trong việc đưa khoa học công nghệ vào trong công việc. Chương  trình đào tạo của trường chính là sự tổng hòa những kiến thức chuyên môn, trải nghiệm trong thực tiễn. Học sinh được thực hành, thực tập trong môi trường thực tế nhất. Chương trình đào tạo được nhà trường cập nhật và cải tiến thường xuyên hàng năm. Mục tiêu của nhà trường là đào tạo không chỉ gắn với nhu cầu xã hội mà phải luôn tạo được bước đột phá trong tư duy, kiến thức cho người học. Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng cùng chương trình đào tạo tiên tiến nhà trường đã cung ứng cho xã hội hàng nghìn lao động có tay nghề cao, được các đơn vị sử dụng lao động tin tưởng. 

Cơ hội việc làm cao

 

Có đến 90% sinh viên sau khi ra trường đã tìm được công việc đúng ngành nghề, thu nhập ổn định. Hàng năm có rất nhiều đơn vị sử dụng lao động ký liên kết đào tạo nguồn nhân lực tại trường. Không chỉ thế, số lượng các doanh nghiệp trực tiếp đến trường tuyển lao động tăng đột biến. Chính sự đổi mới trong tư duy đào tạo, Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương đã cho ra trường hàng nghìn kỹ thuật viên có chất lượng, được tất cả các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao. Nhà trường luôn tâm niệm trình độ tay nghề sinh viên sau khi tốt nghiệp chính là thước đo cho thương hiệu của Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương.
 

Học phí thấp

 

Là trường công lập nên học phí sẽ được thu theo quy định của Nhà nước. Đặc biệt, học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, học sinh bị khuyết tật, có khó khăn về kinh tế, học sinh là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, học sinh có cha mẹ thường trú tại các xã còn nhiều khó khăn theo tiêu chí Trung ương và của tỉnh Bình Dương,… sẽ được miễn 100% học phí. Các đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS; học sinh là con cán bộ, công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên sẽ được miễn 50% học phí,…

 

Nhiều cơ hội học bổng

 

Học sinh đạt học lực khá, hạnh kiểm tốt trở lên, đều có cơ hội nhận được nhiều học bổng. Ngoài học bổng theo quy định của nhà nước, hằng năm người học được nhận hàng trăm suất học bổng từ các doanh nghiệp, đơn vị  trong và ngoài tỉnh tài trợ.  Đặc biệt, nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, kịp thời động viên những em học sinh tiến bộ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước trên con đường học tập.
 

Hình thức đào tạo đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng

 

Đến với trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương, người học sẽ có nhiều sự lựa chọn hình thức học tập phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bản thân. Cụ thể: 

 

1.     Hệ trung cấp chính quy:

 

Chương trình đào tạo là 2 năm đối với người học có bằng THPT và 3 năm đối với người học có bằng THCS. Nhà trường sẽ xét tuyển đầu vào dựa trên điểm số của hai môn Văn, Toán. 

 

Đặc biệt nhất, người học có bằng THCS sẽ có hai sự lựa chọn chương trình đào tạo: 

 

- Chương trình đào tạo thứ nhất: Người học được đào tạo song song hai chương trình: THPT và Trung cấp nghề với mức học phí không đổi. Sau 3 năm, người học sẽ đồng thời tốt nghiệp và nhận bằng hai chương trình:  THPT quốc gia và bằng Trung cấp chuyên nghiệp. 

 

- Chương trình thứ hai: Người học chỉ học một chương trình Trung cấp nghề và 5 môn văn hóa điều kiện. Sau 3 năm, người học tốt nghiệp sẽ nhận bằng Trung cấp chuyên nghiệp. 

 

2.     Hệ liên thông:  

 

Người học có thể liên thông trực tiếp từ Trung cấp lên Đại học với thời gian đào tạo là 2.5 năm, hoặc liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng với thời gian là 1.5 năm. Địa điểm học: tại Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương. 
 

3.     Hệ liên kết:  

 

Những năm vừa qua, Nhà trường luôn là đơn vị tiên phong thực hiện tốt chỉ đạo của sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương trong việc liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Nhiều lớp liên kết hệ trung cấp chính quy, tại chức tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên tại địa phương; liên kết đào tạo hệ Cao đẳng, Đại học ngay tại trường đã được mở ra cơ hội học tập cho nhiều đối tượng người học khác nhau. 

 

4.     Hệ tại chức:  

 

Nhà trường đào tạo hệ trung cấp tại chức ngay tại trường và tại các TTGDTX; mở lớp liên kết đào tạo hệ tại chức trình độ Cao đẳng, Đại học ngay tại trường. 

 

5.     Hệ ngắn hạn: 

 

Nhà trường thường xuyên đào tạo các lớp ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng; đào tạo nghề nông thôn. 
 

6.     Cùng nhiều hình thức đào tạo khác. 

 

Nhiều ngành nghề hấp dẫn 

 

1.     Kế toán doanh nghiệp: 

 

- Kế toán viên - nghiệp vụ thuế;

- Nhân viên kinh doanh;

- Môi giới bảo hiểm. 

 

2.     Tiếng Anh:

 

- Phiên dịch;

- Xuất nhập khẩu;

- MArketting;

- PR-Phát triển thị trường. 

 

3.     Chăn nuôi thú y: 

 

- Kinh doanh thuốc thú y;

- Kỹ thuật chăn nuôi;

- Thú y trạm phường xã;

- Chăm sóc thú hoang dã. 

 

4.     Trồng trọt bảo vệ thực vật: 

- Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vât;

- Khuyến nông xã huyên;

- Kỹ thuật nông nghiệp. 

 

5.     CNTT-Tin học ứng dụng: 

 

- Thiết kế Website;

- Đồ họa ứng dụng;

- Lập trình viên;

- Công nghệ phần mềm.

 

6.     CNTT- Hệ thống tin học văn phòng: 

 

- Quản trị  mạng máy tính;

- Quản lý cơ sở dữ liệu;

- Thương mại điện tử;

- Quảng cáo truyền thông. 


7.     Quản lý đất đai: 

 

- Đo đạc công trình;

- Địa chính phường, xã;

- Đăng ký quyền sử dụng đất;

- Môi giới bất động sản. 

 

8.     Quản lý môi trường: 

 

- Giám sát môi trường;

- Công trình đô thị;

- Quản lý khu công nghiệp;

- Cấp thoát nước. 

 

100% sinh viên, học sinh được trang bị kỹ năng mềm 

 

Học tại Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương các em sẽ thường xuyên được rèn dủa các kỹ năng thông qua việc tham gia các hoạt động đoàn thanh niên, các hội thi do trường cũng như tỉnh Bình Dương tổ chức, thường xuyên được giao lưu học hỏi với các trường bạn, tham gia các hoạt động hội trại, tập huấn kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp,...
 

Qua nhiều năm, học sinh, sinh viên Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương luôn được đánh giá là năng động bậc nhất. Họ là những người trẻ luôn tiên phong và đồng hành với các gia đình cách mạng, khó khăn trong tỉnh, tích cực tham gia, thực hiện để chia sẻ cùng cộng đồng, cùng những mảnh đời không may mắn,... Những việc làm ý nghĩa trên đã tạo nên những sinh viên tài đức vẹn toàn và thêm phần trách nhiệm với cuộc sống, với quê hương. 


Cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại

 

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương được trang bị cơ sở vật chất, trường lớp hiện đại, đồng bộ. Đặc biệt, hệ thống Ký túc xá, các sân vui chơi thể thao,… của trường khang trang, rộng rãi. 

 

Các em học sinh lần đầu xa gia đình, bố mẹ để bắt đầu cuộc sống tự lập sẽ gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Ý thức được điều đó Nhà trường đã xây dựng một Đội ngũ quản lý ký túc xá, bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo an ninh, môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh cho các em. 

 

Với tất cả tình yêu thương, trách nhiệm, đội ngũ giáo viên, cán bộ, công nhân viên Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương luôn cống hiến hết sức mình trong sự nghiệp “trồng người”.

 

Thu Huệ.

Các tin khác

TƯ VẤN TRỰC TIẾP


0274 3 886 255 (phòng Tuyển sinh)
0985 979 949 (thầy Thiện)
0973 592 988 (cô Vân)
0969 338 972 (cô Ngọc)
 
LIÊN KẾT HỮU ÍCH