Tin ngắn >> Tin Tức - Hoạt động

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường
08:51 | 18/11/2019

Sáng ngày 15/11/2019 Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Thủ Dầu Một; ông Lê Minh Quốc Cường - Giám đốc Sở Lao động - TB&XH tỉnh; cùng hơn 700 khách mời là đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, chính quyền địa phương, đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị liên kết, các trường bạn trong và ngoài tỉnh, cựu cán bộ giáo viên công nhân viên Nhà trường qua các thời kỳ, cựu HSSV và HSSV đang học tập tại trường. 

Được thành lập ngày 10/10/1979 (theo Quyết định số 119 của UBND tỉnh Sông Bé), với tên gọi Trường Trung học Nông nghiệp tỉnh Sông Bé, trực thuộc ty Nông nghiệp tỉnh Sông Bé. Với các ngành đào tạo lúc mới thành lập Trường như Kinh tế nông nghiệp, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi thú y. 

Năm 1982, UBND tỉnh Sông Bé giao thêm cho trường nhiệm vụ đào tạo cán bộ kỹ thuật Lâm nghiệp và đổi tên thành Trường Trung học Nông Lâm Sông Bé. Năm 1986, UBND tỉnh Sông Bé quyết định sát nhập Trường Cán bộ quản lý hợp tác xã Nông nghiệp vào Trường Trung học Nông Lâm và vẫn lấy tên Trường Trung học Nông Lâm Sông Bé, di chuyển cơ sở trường về ấp 6, khu Mọi Nước, xã Định Hòa. 

Ngày 01/01/1997, thực hiện quyết định của chính phủ về việc tách tỉnh Sông Bé thành hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước; Trường nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương và lấy tên Trường Trung học Nông Lâm Bình Dương. Ngày 01/11/1997, Bộ GD&ĐT quyết định công nhận Trường Trung học Nông Lâm Bình Dương nằm trong hệ thống các trường Trung cấp chuyên nghiệp quốc gia (quyết định số 9679/TC-C3). 

Ngày 15/05/2009, Trường chính thức đổi tên thành Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương, trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương. Ngày 01/03/2017, Trường là đơn vị sự nghiệp chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương. 

Trải qua chặng đường 40 năm hình thành và phát triển, trong từng giai đoạn, thời kỳ nào Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương cũng phát huy tốt vai trò đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho yêu cầu phát triển của tỉnh và các khu vực lân cận. Trong những năm qua, ngoài việc đào tạo 07 ngành nghề Hệ trung cấp chính quy (A: Chăn nuôi thú y, B: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, C: Kế toán, D: Quản lý đất đai, E: Tiếng Anh, F: Quản lý môi trường, H: Tin học ứng dụng), các lớp đào tạo nghề nông thôn trình độ Sơ cấp, trường còn mở các lớp liên thông, liên kết hệ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, … tạo điều kiện cho HSSV được nâng cao trình độ sao tốt nghiệp, với quy mô đào tạo hiện nay là 1500 học viên. 

Chương trình đào tạo liên tục được cải tiến thay đổi theo hướng tăng thời lượng thực hành thực tập, đi thực tế tại các doanh nghiệp giúp HSSV nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, kết quả hằng năm có trên 80% HSSV ra trường có việc làm ngay (một số ngành nghề tỉ lệ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là 100%).

 

Với sự nổ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, HSSV nhà trường qua các thời kỳ, Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương đã khẳng định được vị trí của mình trong tỉnh và khu các khu vực lân cận, đạt được nhiều giải thưởng tại các hội thi cấp tỉnh, cấp Trung ương, nhiều năm liền được lãnh đạo Sở, UBND tỉnh Bình Dương đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Dịp này, 03 tập thể và 06 cá nhân của Trường đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Lao động - TB&XH trao tặng vì những thành tích đạt được trong công tác giáo dục nghề nghiệp năm học 2018 - 2019. UBND tỉnh Bình Dương trao tặng nhà trường Bức trướng mang dòng chữ: “Trường trung cấp Nông lâm nghiệp Bình Dương: Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển bền vững” cùng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân của trường. 

Nhân đây, Nhà trường cũng xin chân thành cảm ơn Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, chính quyền địa phương đã quan tâm sâu sát tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để Nhà trường tổ chức thành công Lễ kỷ niệm; xin chân thành cảm ơn các tổ chức, các nhân đã đến dự, gửi hoa, quà, thư chúc mừng đến Nhà trường; xin chân thành cảm ơn các thầy cô là cựu GV, cán bộ, công nhân viên Nhà trường qua các thời kỳ, các bạn cựu HSSV đã về dự đông đủ; xin trân trọng cảm ơn đơn vị tổ chức, các bạn tình nguyện viên, đội flashmod đã hỗ trợ Nhà trường trong suốt thời gian chuẩn bị và tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:(tổng hợp: Hiếu Lê)


 

 

Các tin khác
LIÊN KẾT HỮU ÍCH