Chúc mừng cô Trần Thị Kim Liên, thầy Nguyễn Bá Biên đạt thành tích cao tại Hội giảng toàn quốc năm 2018, tại Hà Nội
10:26 | 23/09/2018

Từ ngày 15/9/2018 đến 21/9/2018, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức “Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018”. Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, là nơi hội tụ đông đảo các nhà giáo đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Lễ Khai mạc Hội giảng diễn ra sáng 15/9/2018

Quang cảnh Lễ Khai mạc Hội giảng

Các đoàn nhận cờ lưu niệm từ lãnh đạo Bộ và UBND TP Hà Nội

Tham dự Hội giảng năm nay có 56 tỉnh, thành phố trong cả nước với 373 nhà giáo có bài giảng dự thi (trong đó số nhà giáo nữ là 170 người), thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các nhà giáo tham gia dự thi ở 90 nghề và chia thành 16 tiểu ban.

Đoàn Bình Dương (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương) tham gia Hội giảng với 5 nhà giáo có bài giảng dự thi. Các nhà giáo dự thi đến từ các trường: Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore và Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương.

Đại diện các đơn vị của đoàn Bình Dương

GV, HS Trường TC Nông Lâm nghiệp cùng đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương

Trong đó, Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương tham dự với 11 thành viên trong đó có 2 nhà giáo dự thi là Cô Trần Thị Kim Liên – Giáo viên Khoa Địa chính và thầy Nguyễn Bá Biên – Giáo viên Khoa Nông nghiệp. Trước đó, cô Trần Thị Kim Liên và thầy Nguyễn Bá Biên đã đạt thành tích cao tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bình Dương diễn ra vào tháng 11 năm 2017.

Thầy Nguyễn Bá Biên chuẩn bị trình giảng

Cô Trần Thị Kim Liên chuẩn bị trình giảng

Nhà giáo dự thi phải chuẩn bị 3 bài giảng gồm bài giảng lý thuyết, bài giảng thực hành và bài giảng tích hợp, bốc thăm để chọn 1 trong 3 bài giảng làm bài thi chính thức tại Hội giảng. Việc đánh giá bài giảng được thực hiện ngay sau khi nhà giáo hoàn thành phần trình giảng.

Bên cạnh hoạt động trình giảng của các nhà giáo, Hội giảng còn tổ chức một số hoạt động chuyên môn khác như: Trưng bày, triển lãm thiết bị giáo dục nghề nghiệp của các doanh nghiệp; tổ chức 3 hội thảo về đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn tham quan du lịch, …

Các cá nhân đạt giải cao tại Hội giảng

Tối ngày 21/9/2018, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018. Kết quả, Đoàn Bình Dương đạt 1 giải Nhì và 4 giải Khuyến khích. Trong đó, Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương, cô Trần Thị Kim Liên đạt giải Nhì và thầy Nguyễn Bá Biên đạt giải Khuyến khích.

Cô Trần Thị Kim Liên cùng đại diện Sở LĐ-TB&XH Bình Dương

Kết quả sau gần 2 tháng nỗ lực của đoàn Bình Dương

Chúc mừng các thầy cô!

Cảm ơn các cán bộ, giáo viên, học sinh đã tâm huyết, nhiệt tình tham gia hướng dẫn, hỗ trợ các thầy cô dự thi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(Hiếu Lê)