Tin ngắn >> Phòng QL HSSV

Hành trình về đến Bến Dược - Củ Chi
10:23 | 28/11/2018

Triển khai chương trình tuần sinh hoạt công dân – HSSV đầu khóa năm học 2018-2019 (đợt 2) theo công văn số 806/TCNL ban hành ngày 24 tháng 10 năm 2018 của Hiệu trưởng trường trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương

Nhằm tạo môi trường để rèn luyện và khẳng định bản lĩnh của đoàn viên thanh niên, học sinh trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Bình Dương, giáo dục chính trị tư tưởng cách mạng, tính cống hiến sức trẻ của đoàn viên thanh niên trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời để ghi nhớ công lao của các anh hùng đã hi sinh vì nền độc lập của đất nước, nêu cao tinh thần yêu nước, uống nước nhớ nguồn đối với các em học sinh.

Nhà trường tổ chức chuyến “Tham quan Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi” cho học sinh khóa 35. Trưởng đoàn là thầy Dương Đình Linh – TP Quản lý HSSV cùng một số thầy/cô của trường dẫn các em trên 3 chiếc xe  di chuyển đến Địa đạo Củ Chi.

 


Đầu tiên, đoàn dâng hoa kính dâng lên các anh hùng Liệt sĩ tại đền thờ Bến Dược cùng các em thắp nén hương thơm để tưởng nhớ đến các anh linh đã vì nền độc lập tự do của tổ quốc đã ngã xuống trên mảnh đất này.

 
Tiếp theo thầy/cô dẫn đoàn tham quan khu vực Địa đạo, tại đây đoàn được các xem phim tư liệu nói về cuộc chiến bảo vệ khu địa đạo và lịch sử hào của quân và dân Tây Ninh. 

Sau đó đoàn thăm căn cứ hoạt động cách mạng ở dưới các hầm, hào giao thông, đến bếp Hoàng Cầm được thưởng thức món củ mì luộc hấp dẫn.Đoàn đến mua đồ lưu niệm và lên xe quay về trường.
Kết thúc chuyến hành trình rất nhiều học sinh rất háo hức và tận mắt chứng kiến một địa đạo củ chi oanh liệt và hào hào. Chúng tôi càng cảm phục ý chí chiến đấu kiên cường, dũng cảm của quân và dân Củ Chi nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung. Chúng ta chỉ biết nói câu “Thầm cảm ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự độc lập – tự do của tổ quốc – cảm ơn – cảm ơn – cảm ơn sâu sắc”. 


(Thực hiện: Dương Đình Linh)

Các tin khác

TƯ VẤN TRỰC TIẾP


0274 3 886 255 (phòng Tuyển sinh)
0985 979 949 (thầy Thiện)
0979 077 874 (cô Hậu)
 
LIÊN KẾT HỮU ÍCH